สะออนคนขอนแก่น

พลตำรวจเอก วิเชียร์ พจน์โพธิ์ศรี

เกิด 14 มีนาคม พ.ศ. 2496 (อายุ 57 ปี)
อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น
สมรสกับ กิ่งดาว พจน์โพธิ์ศรี

ชีวิตฟ้าลิขิต 'พล.ต.อ. วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี' จาก 'ตำรวจวัง' คุมอาณาจักรสีกากี

สะออนคนขอนแก่น: 
คนดีศรีเมืองพล: 

ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช

ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช (26 มิถุนายน 2494 - ) เป็นนักสังคมสงเคราะห์และอดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดขอนแก่น จบการศึกษารัฐศาสตร์บัณฑิตและสตรีศึกษามหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สมรสกับนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมและขอนแก่น และปลัดกระทรวงมหาดไทย นางระเบียบรัตน์เคยดำรงตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดขอนแก่น และรองประธานคณะกรรมาธิการกิจการสตรี เยาวชนและผู้สูงอายุ ในช่วงพ.ศ. 2543-2548 ผลงานที่ผ่านมาได้แก่ ยื่นหนังสือแก้ระเบียบประกันสังคมกรณีสงเคราะห์บุตร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนมและขอนแก่น รวมถึงการต่อต้านการทำปฏิทินโป๊ของบริษัทสุราในช่วงปีใหม่

สะออนคนขอนแก่น: 
คนดีศรีเมืองพล: 

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ ซิโก้ (เกิด 11 สิงหาคม พ.ศ. 2516) เป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยตำแหน่งกองหน้า และเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชลบุรี เอฟซีคนปัจจุบัน โดยชื่อ ซิโก้ ตั้งชื่อจากชื่อเล่นว่า "โก้" ตามชื่อ ซิโก้ นักฟุตบอลชาวบราซิลที่มีชื่อเสียง

ประวัติ

สะออนคนขอนแก่น: 
คนดีศรีเมืองพล: 

ภราดร ศรีชาพันธุ์

ภราดร ศรีชาพันธุ์ (ชื่อเล่น บอล หรือเรียกกันว่า ซูเปอร์บอล, เกิด 14 มิถุนายน พ.ศ. 2522) นักเทนนิสชาวไทย และเป็นนักเทนนิสชายชาวเอเชียที่มีอันดับสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย อันดับ 9 ของโลกในปี พ.ศ. 2546

ภราดรเริ่มเล่นในระดับอาชีพเมื่อปี พ.ศ. 2540 และในรายการเอทีพี ปี พ.ศ. 2541 โดยจบปีด้วยอันดับท้าย ๆ ของมือวางร้อยอันดับแรกของเอทีพีมาหลายปี จนกระทั่งปี พ.ศ. 2545 สามารถเป็นขึ้นมือวาง 30 อันดับแรก ภายหลังจากสามารถเอาชนะ อังเดร อากัสซี ในรายการวิมเบิลดัน และขึ้นเป็นอันดับ 9 ของโลกในปี 2546

ประวัติ

สะออนคนขอนแก่น: 
คนดีศรีเมืองพล: 

อภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร

เกิดที่ อำเภอพล จังหวัด ขอนแก่น เมื่อ 20 กันยายน 2488 ปัจจุบันอายุ 60 ปี

การศึกษา

เริ่มต้น เรียนชั้นประถมที่บ้านเกิด รร.ซู่เอ็ง มาต่อชั้นมัธยมที่ รร.ดอนบอสโก อุดรธานี และ รร. สารสิทธิ์ พิทยาลัย อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ชั้นเตรียมฯที่ รร.เตรียมอุดมศึกษา พญาไท

สำเร็จการศึกษา วิศวกรรมโยธา จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อ มีนาคม 2512 เรียนต่อโท เอก ที่ Lamar University, Beaumont, Texas USA.

ทำงานอยู่กรมทางหลวง เกือบ5ปี ไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา3ปี กลับมาเข้าทำงานกับ องค์การก๊าซธรรมชาติฯ ปี2521 ซึ่งต่อมาเปลี่ยนเป็นการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย และ บจม.ปตท.

นายแพทย์กระแส ชนะวงศ์

ศ.ดร.นพ.กระแส ชนะวงศ์ เกิดวันที่วันที่ 1 มีนาคม 2478 จบการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทย์ศิริราชพยาบาล สำเร็จปริญญาโทด้านการสาธรณสุข จากมหาวิทยาลัยลอนดอน และสำเร็จปริญญาเอก ด้านการสาธรณสุข จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย นิวยอร์ค มหาวิทยาลัยที่ท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเพิ่งไปแสดงสุนทรพจน์มาหมาดๆ

สะออนคนขอนแก่น: 

ชุลีมากส์ พานนนท์ อีกหนึ่งตำนานของ “ครูบ้านนอก”

ครูบ้านนอกคนหนึ่งถามคำถามนี้กับเด็กนักเรียนของเธอเมื่อเกือบยี่สิบปีมาแล้ว คำตอบซื่อๆ ที่ได้รับในวันนั้นไม่เพียงสะเทือนเข้าไปในความรู้สึกของคนเป็นครู แต่มีผลทำให้เกิดแรงบันดาลใจหลายประการในการทำหน้าที่ “ครู” ในชุมชนที่ได้ชื่อว่าเป็นท้องถิ่นทุรกันดาร แห้งแล้งทั้งฝนฟ้า น้ำ อาหาร หรือแม้กระทั่ง...การศึกษา

Subscribe to RSS - สะออนคนขอนแก่น